CÀ MAU TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ LẦN THỨ 6 NĂM 2018
Hôm nay Thứ hai, ngày 23 tháng 07 năm 2018
Bảng quảng cáo
CÀ MAU TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ LẦN THỨ 6 NĂM 2018

CÀ MAU TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH ĐỎ LẦN THỨ 6 NĂM 2018

Chương trình “Hành Trình Đỏ” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên việt lần thứ 6 liên tiếp được tổ chức trên 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Mục đích của chương trình là truyền thông về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩn sinh, đồng thời tổ chức ngày Hội hiến máu lớn, nhằm khắc phục tình trạng khang hiến máu trong mùa hè.

Năm 2018 tỉnh Cà Mau tiếp tục tổ chức chương trình “Hành Trình Đỏ” trong 2 ngày, từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 6 năm 2018 với 3 sự kiện lớn: Chương trình Gala, Giọt hồng Đất Mũi và tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ 6 năm 2018.

Vào lúc 19 giờ ngày 13 tháng 6 năm 2018 tại Trường PTTH Hồ Thị Kỷ Cà Mau diễn ra đêm Gala và trao khen thưởng cho các tập thể, các nhân có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018. Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2018 sễ tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện, Ban Tổ chức dự kiến sẽ nhận 500 đơn vị máu hiến tặng. Qua một buổi sàng lọc,  Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ đã tiếp nhận được 611 đơn vị máu, đạt vượt  122%  so kế hoạch. Trong đó có những người hiến máu lần đầu và có người hiến máu nhiều nhất trong thời qua.

Em Cao Hoàng Xuyên, Chiến sĩ Trung đội vệ binh Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau chia sẽ: lần đầu tiên em hiến máu, em thấy trong người cũng khỏe bình thường, em rất hưng phấn, đồng thời các anh, chị tình nguyện viên tư vấn, chỉ dẫn rất nhiệt tình, em rất an tâm. Chương trình “Hành trình đỏ” rất ý nghĩa, ở đây không chỉ riêng em, mà mọi người cùng chung tay góp sức, hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp, cứu sống được nhiều người không may mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh. Trong thời gia tới, em tiếp tục hiến máu khi có điều kiện.

Anh Phạm Văn Rằng, Giáo viên Trường Tiểu học 3 huyện Cái Nước cho biết thêm: Chương trình “Hành Trình Đỏ” rất vui và cứu được rất  nhiều người đó là một truyền thống. Tuy rằng, mình không hỗ trợ được cái gì nhưng hỗ trợ máu mình tự có là cứu được nhiều người. Máu mình cho đi thì có thể tái sinh lại được, đó là hành động nhỏ lòng mình thấy vui, vì giúp được nhiều người khác. Bản thân từ năm 1997 đến nay đã 33 lần hiến máu, sức khỏe vẫn bình thường, không bệnh hoạn gì. Tôi sẽ tiếp tục hiến máu khi sức còn khỏe và có điều kiện.

Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày Hội hiến máu, “người người hiến máu, ngành ngành hiến máu và nhà nhà hiến máu”, “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp’, “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. “Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt” đã lan tỏa trên toàn quốc.

Hình ảnh Chương trình Hành trình đỏ

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Băng khen cho cá nhân và gia đình tham gia hiến máu

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Tỉnh Hội trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện

Đại biểu dự đêm Gala Giọt hồng Đất Mũi


Anh Phạm Văn Rằng, giáo viên trường Tiểu học 3 huyện Cái Nước có 33 lần hiến máu

Lê Cường

Hội Chữ thập đỏ tình Cà Mau

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Video Clip

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Khơi dậy tình thần tình nguyện
  • Kết quả từ dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Tây Nguyên và Tây Ninh
  • Ý nghĩa từ một dự án
  • Phòng ngừa thảm họa bảo vệ người dân ven biển

Hình Ảnh

Chương trình đẩy lùi sốt xuất huyết Chi hội từ thiện khám bệnh tại huyện Cái Nước Cắt băng khánh thành nhà trú bão Cắt băng khánh thành lộ giao thông nông thôn Cắt băng khánh thành cầu Khánh Bình Đông huyện Trần Văn Thời Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh cho dan nghèo

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua306
mod_vvisit_counterThánh này6324