LỄ BÀN GIAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ
Hôm nay Thứ hai, ngày 23 tháng 07 năm 2018
LỄ BÀN GIAO NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

Ngày 16 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi cùng các mạnh thường quân phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Tùng tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ ông Lý Văn Giao, sinh năm 1938 ở ấp Phú Quý xã Thanh Tùng huyện Đầm Dơi. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Đương Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi, Bà Trần Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng, ông Nguyễn Hải - Chi hội trưởng Hội từ thiện Trái Tim Việt tỉnh Bình Dương.

Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đất sản xuất, không nhà ở chỉ sống trong căn chòi lá tạm bợ, gia đình ông Giao có 3 nhân khẩu, 2 người đã mắc bệnh, vợ ông năm nay 78 tuổi bị bệnh tiểu đường, đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa khỏi, hiện nay bà đi lại rất khó khăn, người con gái đã hơn 30 tuổi bị nhiễm chất độc da cam, mất khả năng lao động, nhận thức kém, luôn có những hành vi không kiểm soát được bản thân, phải có người trông coi phục vụ. Chỉ còn mình ông ở tuổi 80 là người còn khả năng lao động, đáng lý ra ở tuổi của ông phải được nghỉ ngơi an dưỡng, con cháu phục vụ, nhưng ngược lại hàng ngày ông phải lặn lội dọc theo tuyến kênh Ông Đơn để mò cua, đặt cá bán kiếm từng đồng tiền lo thuốc thang cho bà và cuộc sống cho cả gia đình. Biết được gia cảnh nghèo khó của ông Lý Văn Giao, Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi đã vận động các mạnh thường quân hàng tháng trợ cấp gạo cho gia đình ông.  Để giúp cho gia đình ông có chổ nghỉ ngơi, sinh hoạt an dưỡng tuổi già, Huyện Hội đã vận động Hội từ thiện Trái Tim Việt tỉnh Bình Dương cùng với các mạnh thường quân đã ủng hộ tiền để xây dựng cho ông một căn nhà. Hơn một tháng khởi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành tổng trị giá gần 80.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Minh Đương, Phó Chủ tịch huyện Hội Đầm Dơi cùng đại diện Hội Từ thiện Trái tim Việt trao nhà cho ông Lý Văn Giao

Tại buổi lễ trao nhà, Huyện Hội Đầm Dơi cùng các nhà hảo tâm đã thăm hỏi và động viên gia đình ông Lý Văn Giao vượt qua khó khăn, Hội từ thiện Trái Tim Việt còn tặng gia đình ông Lý Văn Giao một bộ bếp ga, quạt gió và một khoản tiền để ông lo cuộc sống gia đình. Đại diện UBND xã Thanh Tùng đã cám ơn Hội từ thiện Trái Tim Việt và mạnh thường quân đã giúp đỡ hộ nghèo của xã vượt qua khó khăn và mong rằng  Hội cần phát huy vận động các nguồn lực giúp đỡ hộ khó khăn nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Hoài Phong

Hội Chữ thập đỏ Huyện Đầm Dơi