ĐOÀN KHẢO SÁT LIÊN NGÀNH LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN SÔNG ĐỐC, HUYỆN TRẦN VĂN THỜI
ĐOÀN KHẢO SÁT LIÊN NGÀNH LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN SÔNG ĐỐC, HUYỆN TRẦN VĂN THỜI

ĐOÀN KHẢO SÁT LIÊN NGÀNH

LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN SÔNG ĐỐC, HUYỆN TRẦN VĂN THỜI

Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2018, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Đoàn khảo sát liên ngành gồm Tổng cục phòng chống thiên tai, Cục Dân Quân tự vệ, Cục Cứu hộ Cứu nạn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai đến thăm và làm việc nắm tình hình công tác khắc phục hậu quả thiên tai ở cơ sở, do đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Vinh, Trưởng phòng tác chiến, Cục Dân Quân tự vệ Bộ Quốc phòng làm Trưởng Đoàn.

Nội dung khảo sát:

Vị trí địa lý, diện tích, dân số, mật độ dân số, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, phương tiện và khả năng hoạt động của các loại phương tiện. Tổ chức quản lý hành chính, tình hình kinh tế, văn hóa xã hội. Đặc điểm tình hình diễn biến thiên tai (bão, lũ, lụt úng, lũ quét, sạt lở, vv…) đã xảy ra trong những năm qua (5 năm gần đây) gắn với điều kiện, vị trí, địa hình của địa phương. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng phó, phòng, chống thiên tai, tím kiến cứu nạn của các ngành, các cấp. Công tác xây dựng hoạt động (tuyên truyền, giáo dục, tập huấn, huấn luyện, diễn tập) cho lực lượng xung kích làm nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai ở địa phương. Công tác đảm bảo nguồn lực, phương tiện, cơ sở, vật chất, chế độ, chính sách đảm bảo cho lực lượng xung kích phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai ở cơ sở. Những vướng mắc, bất cập. Đề xuất, kiến nghị của địa phương.

Dự khảo sát có đổng chí Phan Diễn, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai; đồng chí Đại tá Đỗ Thế Vinh, Trưởng phòng tác chiến, Cục Dân Quân tự vệ Bộ Quốc phòng; đồng chí Thượng tá Lý Văn Giúp, Trưởng phòng Dân Quân tự vệ Quân khu 9; đồng chí Đại tá Huỳnh Thanh Phong, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau cùng các thành viên đi trong đoàn; đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau; đồng chí Thượng tá Huỳnh Văn Thoàn, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trần Văn Thời; ông Sử Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Sông Đốc.

Qua khảo sát, Đoàn khảo sát nghiên cứu sẽ có hướng hỗ trợ cho địa phương đủ điểu kiện ứng phó và để khắc phục thiên tai khi có thiên tai xảy ra.

Ngày 10 tháng 4 năm 2018 Đoàn sẽ khảo sát tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Lê Cường

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau