HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH CÀ MAU HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2018
Hôm nay Thứ tư, ngày 15 tháng 08 năm 2018
Bảng quảng cáo
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH CÀ MAU HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2018

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH CÀ MAU HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2018

Nhằm đánh giá công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, ngày 10/4/2017 tại hội trường huyện ủy huyện U Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I năm 2018. Hội nghị được nghe báo cáo công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý I, triển khai kế hoạch quý II năm 2018, báo cáo 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018; báo cáo 10 năm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Báo cáo thể hiện được các mặt công tác như Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" đã vận động và trợ giúp cho 842 địa chỉ nhân đạo bằng nhiều hình thức như trợ giúp tiền, gạo hàng tháng, hỗ trợ người khuyết tật, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cụ già neo đơn. Tổng trị giá 977.000.000đ.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động 23.897 suất quà, 73 tấn gạo, 100 thùng mì, 19 chiếc cặp học sinh,… trị giá trên 8 tỷ đồng.

Về hoạt động phòng ngừa và ứng phó thảm họa: các cấp Hội đã kịp thời động viên, thăm hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ cho 7 hộ bị hỏa hoạn, sập nhà, tốc mái,… trị giá 21.000.000đ; Dự án ¨Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng tại các địa phương chịu ảnh hưởng tại tỉnh Cà Mau-giai đoạn 2¨ do Hội CTĐ Thụy Sĩ tài trợ trên địa bàn 8 xã của 3 huyện: Ngọc Hiển, Trần Văn Thời, U Minh đã bàn giao và lắp đặt hệ thống cảnh báo sớm cho các xã dự án, xây dựng kế hoạch diễn tập phòng chống thiên tai tại 8 xã dự án và tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai xã Khánh Tiến, tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà tránh trú bão xã Khánh Hải và lộ bê tông xã Khánh Tiến.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện khám chữa bệnh xem mạch hốt thuốc, tổ chức 3 cuộc khám ngoại viện và cấp thuốc miễn phí hơn 1.500 lượt bà con nghèo, cận nghèo, cấp hơn 168.000 thang thuốc nam, bắc, vật lý trị liệu, châm cứu, thu hái hơn 9 tấn thuốc nam, tổ chức khám sàng lọc bệnh mắt cho 200 bệnh nhân, mổ đục thủy tinh thể miễn phí 80 cas,… tổng trị giá trên1 tỷ đồng.

Ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc Hội nghị


Các cấp Hội cung cấp 217.434 suất cơm, cháo, 21.414 bình nước sôi trị giá trên 1 tỷ đồng. Các đội trợ táng nếp sống mới đã phục vụ, trợ gúp cho 166 đám tang và vận động hỗ trợ 21 áo quan, 4 bộ mai táng miễn phí quy ra tiền gần 500 triệu đồng. Bên cạnh phong trào hiến máu tình nguyện 3 tháng đầu năm đã tiếp nhận được 1.806 đơn vị máu.

Các cấp Hội vận động các nguồn lực trong và ngoài địa phương xây mới 1 cây cầu, cất 4 căn nhà, khoan 2 giếng nước, sửa chữa lộ đất đen, lộ bê tông, khai thông cống rãnh,...

Kết quả 10 năm thực hiện Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” luôn được các cấp Hội trong tỉnh linh hoạt, xây dựng nhiều hình thức....đóp góp tiền mặt, hiện vật và nhu yếu phẩm trị giá trên 62 tỷ đồng để chăm lo tết cho 175.659 lượt người nghèo vui xuân đón tết, cất mới 202 căn nhà Chữ thập đỏ, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 6 tỷ đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 120.702 lượt người nghèo, trị giá trên 5,6 tỷ đồng,…Tổng trị giá chung qua 10 năm thực hiện Phong trào Tết vì người nghèo là 95 tỷ đồng.

Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động triển khai từ năm 2009-2018. Phong trào đã được các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tích cực và được các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tạo thành phong trào sâu rộng và ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt phong trào, mục tiêu quốc gia, xóa đói giảm nghèo các vấn đề an sinh xã hội của địa phương.

Kết quả 10 năm Cuộc vận động“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được các cấp Hội trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ được 12.749 đối tượng/19.257 hồ sơ khảo sát, đạt 66,2% số hồ sơ được khảo sát với tổng trị giá trợ giúp trên 14 tỷ đồng. Cuộc vận động đã tiếp tục được khẳng định vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối và vai trò điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và nhân dân trong tỉnh.

Kim Chi

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Video Clip

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Khơi dậy tình thần tình nguyện
  • Kết quả từ dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Tây Nguyên và Tây Ninh
  • Ý nghĩa từ một dự án
  • Phòng ngừa thảm họa bảo vệ người dân ven biển

Hình Ảnh

Chương trình đẩy lùi sốt xuất huyết Chi hội từ thiện khám bệnh tại huyện Cái Nước Cắt băng khánh thành nhà trú bão Cắt băng khánh thành lộ giao thông nông thôn Cắt băng khánh thành cầu Khánh Bình Đông huyện Trần Văn Thời Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh cho dan nghèo

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay247
mod_vvisit_counterHôm qua460
mod_vvisit_counterThánh này5168