ĐẦM DƠI LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN
Hôm nay Thứ sáu, ngày 25 tháng 05 năm 2018
Bảng quảng cáo
ĐẦM DƠI LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

ĐẦM DƠI LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã có những những bước chuyển biến tích cực, thu hút nhiều người sẵn sàng sẻ chia giọt máu đào, trao niềm hy vọng cho những người có nhu cầu về máu.

Hơn hai năm qua, từ năm 2016 đến nay, công tác tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện được thực hiện thiết thực, cụ thể, đa dạng hơn, dẫn đến nhận thức của người dân về ý nghĩa hiến máu cứu người được nâng cao. Bên cạnh tuyên truyền miệng, trực tiếp đến từng nhà, Ban chỉ đạo các cấp thường xuyên phối hợp với các các cơ quan đoàn thể, Đài Truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với các tin bài đa dạng, chuyển tải được mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện, tạo sức lan tỏa trong toàn dân.

Nhờ công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức luôn thu hút đông đảo người dân tham gia. Điển hình phong trào hiến máu tình huyện trên địa bàn  huyện Đầm Dơi là lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn; Công an huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo, các điểm trường học trên địa bàn huyện, v.v. . . Trong năm 2016, 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, toàn huyện Đầm Dơi đã tổ chức được 7 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 6.000 người đăng ký tham gia, kết quả đã tiếp nhận 3.118 đơn vị máu, tổng trị giá 650 triệu đồng.

Có được kết quả trên là do đơn vị có những cách làm hay phù hợp như xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện là những tình nguyện viên đã hiến máu, thành lập được hai câu lạc bộ ngân hàng máu sống, đội hiến máu dự bị tại Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm Y tế huyện Đầm Dơi với tổng số 36 thành viên.

Trường Tiểu học Chà Là, xã Trần Phán và Trường Tiểu học An Lập xã Quách Phẩm, Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân thị trấn Đầm Dơi là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Hàng năm, trường Tiểu học Chà Là, Trường Tiểu học An Lập và Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân đã tuyên truyền, vận động hơn 160 lượt đoàn viên, thanh niên đăng ký và hiến từ 60 - 80 đơn vị máu.

Anh Ngô Văn Huy, Giáo viên Trường Tiểu học Chà Là, xã Trần Phán, là người có “thâm niên” trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh bắt đầu hiến máu vào năm 2015. Anh Huy cho biết, đợt đầu hiến máu, anh không dám nói với gia đình vì sợ cha mẹ lo lắng về sức khỏe, chỉ đến khi biết anh được tuyên dương vào năm 2017 vì thành tích nhiều lần hiến máu tình nguyện, gia đình thấy anh vẫn khỏe mạnh sau những lần hiến máu, nên đã động viên anh và các thành viên trong gia đình cùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Anh Huy cho biết thêm: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình yêu thương của con người với con người, giúp bệnh viện có thêm nguồn máu dự trữ để kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Hy vọng ngày càng có nhiều người hiến máu tình nguyện để bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống”.

 Phong trào hiến máu ngày càng được đông đảo cán bộ, viên chức, thầy cô giáo và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng

Chị Hà Hồng Thắm, anh Nguyễn Thống Nhất giáo viên Trường Tiểu học An Lập xã Quách Phẩm; anh Dương Văn Me, Chính trị viên Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đầm Dơi là tình nguyện viên đã qua 7 lần hiến máu mà sức khỏe rất tốt, hăng say lao động và làm việc hơn xưa. Đặc biệt, chị Lê Hồng Út giáo viên Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân đã có 12 lần hiến máu tình nguyện, hiện nay sức khỏe của chị rất dồi dào.

Bên cạnh đó, “Ngân hàng máu sống” của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa huyện Đầm Dơi luôn duy trì hoạt động thường xuyên với 24 tình nguyện viên sẵn sàng cho máu trực tiếp để cứu sống bệnh nhân. Hơn 5 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Đầm Dơi đã có 5 tình nguyện viên hiến máu nhắc lại trên 6 lần, 6 tình nguyện viên 3 - 5 lần và rất nhiều đoàn viên tham gia hiến máu từ 2 - 3 lần.

Theo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Dơi, giai đoạn 2010-2015, toàn huyện chỉ tiếp nhận được 1.200 đơn vị máu, nhưng giai đoạn 2016 đến nay, số máu tiếp nhận tăng lên rất nhiều lần, với 3.118 đơn vị máu an toàn. Bên cạnh kết quả hiến máu tình nguyện năm sau luôn tăng so với năm trước.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Dơi, cho biết: “Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp, các ngành từ huyện đến các xã, thị trấn; sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, từ năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thành lập và duy trì ngân hàng máu sống tại Bệnh viện Đa khoa huyện và Trung tâm Y tế huyện, với 36 thành viên sẵn sàng cho máu khi có nhu cầu cấp bách”.

Với những nỗ lực đó, giai đoạn 2016 đến nay Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 103 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được tôn vinh tại các hội nghị điển hình do các cấp tổ chức trong năm 2017.

Có thể nói, hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo, một nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc, phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cán bộ và người dân trong huyện Đầm Dơi. Nhằm làm cho phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng trở nên sôi nổi, nhận được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực của cán bộ và người dân, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động hiến máu tình nguyện đến vùng nông thôn sâu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động này; quan tâm, chăm sóc những người tham gia hiến máu tình nguyện; thực hiện hiệu quả và kịp thời các chế độ chính sách đối với người tham gia hiến máu tình nguyện.

HOÀI PHONG

 Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Video Clip

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Khơi dậy tình thần tình nguyện
  • Kết quả từ dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Tây Nguyên và Tây Ninh
  • Ý nghĩa từ một dự án
  • Phòng ngừa thảm họa bảo vệ người dân ven biển

Hình Ảnh

Chương trình đẩy lùi sốt xuất huyết Chi hội từ thiện khám bệnh tại huyện Cái Nước Cắt băng khánh thành nhà trú bão Cắt băng khánh thành lộ giao thông nông thôn Cắt băng khánh thành cầu Khánh Bình Đông huyện Trần Văn Thời Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh cho dan nghèo

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay314
mod_vvisit_counterHôm qua405
mod_vvisit_counterThánh này6084