HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TẮC VÂN NĂM 2017
Hôm nay Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TẮC VÂN NĂM 2017

Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân là một trong những đơn vị trực thuộc Hội Chữ Thập Đỏ TP. Cà Mau có nhiều hoạt động đạt các thành tích đáng kể, tiêu biểu trong năm qua Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân kết nạp mới 45 hội viên, thành lập 1 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện có 12 thành viên. Các cơ sở khám chữa bệnh bằng đông y thuộc hệ thống Chữ Thập Đỏ xã khám bệnh cấp thuốc miễn phí 16.670 lượt người trị giá 203.500.000đ thể hiện tính từ thiện nhân đạo trong công tác, Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân và chi hội ấp 1 vận động được 02 căn nhà tình thương cấp cho 02 hộ nghèo trị 66.000.000đ. Bên cạnh đó, Hội Chữ Thập Đỏ xã vận động tiền mặt 24.300.000đ cấp cho 81 đối tượng nghèo, tàn tật mỗi suất quà bằng tiền 300.000đ và vận động được 11 chiếc xe lăn cấp cho 11 đối tượng là người tàn tật trị giá 33.000.000đ. Đội xung kích Hội Chữ Thập Đỏ xã cũng đã thể hiện tốt tính từ thiện nhân đạo đã phục vụ chôn cất miễn phí 21 đám tang có 707 lượt người tham gia trị giá ngày công 35.350.000đ. Thể hiện sự gần gũi quan tâm đến đời sống hội viên, cũng trong năm qua Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân thành lập được 02 tổ hùn vốn có 35 hội viên tham gia số tiền 167.000.000đ giúp cho hội viên gặp khó khăn có điều kiện kinh doanh, mua bán nhỏ và chăn nuôi để dần ổn định cuộc sống, việc cho hội viên vay không tính lãi hàng tháng, đó là những việc làm cần thiết để Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân có được niềm tin với hội viên.

Ông Lâm Thanh Nhàn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tắc Vân trao giấy khen

cho đơn vị và cá nhân có thành thích xuất sắc trong phong trào Hội

Với tinh thần quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018, ông Lê Phước Tân – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân cho chúng tôi biết: sẽ tuyên truyền vận động kết nạp mới đạt 6% trên tổng số hội viên hiện có, việc phát triển hội viên, tình nguyện viên phải đạt chất lượng trình tự thủ tục. Bên cạnh đó việc thành lập mới một chi hội Hội Chữ Thập Đỏ trường Mầm non Rạng Đông, mỗi trường học trên địa bàn xã sẽ thành lập 1 đội xung kích Hội Chữ Thập Đỏ phòng ngừa ứng phó thiên tai. Đối với việc thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ Thập Đỏ ở ấp khảo sát lập hồ sơ mới của năm 2018 mỗi ấp phải có từ 02 hộ trở lên tạo điều kiện trợ giúp thường xuyên đạt 100%. Việc Hội tự thân vận động quà tết năm mới Hội đề ra chỉ tiêu vận động 50 suất quà trị giá mỗi suất 250.000đ, qua đó Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân cũng đã giao chỉ tiêu cứu trợ xã hội cho chi hội 04 ấp mỗi ấp trị giá 4.000.000đ, ở chi hội các trường học là 3.000.000đ. Việc thực hiện mô hình đặt thùng nhân đạo để gây quỹ hoạt động, năm 2018 có kế hoạch đặt thùng nhân đạo ở 04 điểm trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho các cháu học sinh nghèo hiếu học gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đánh giá việc thực hiện công tác và phong trào từ thiện nhân đạo năm qua, đối với Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân, ông Huỳnh Trúc Sơn Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TP. Cà Mau biểu dương những hoạt động tích cực của đơn vị đã có nhiều sáng tạo qua việc thể hiện các mặt công tác Hội và tin tưởng rằng bước ssng năm 2018 Hội Chữ Thập Đỏ xã Tắc Vân luôn vững bước đạt nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Võ Sĩ Hùng

Hội CTĐ Thành Phố Cà Mau