KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO

Ngày 21 tháng 4 năm 2018 Nhóm vòng tay yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng Cà Mau và Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời đến khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình em Nguyễn Văn Thương và em Nguyễn Văn Nhớ ở ấp Kinh Mới xã Khánh Hải huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện em Thương đang học lớp 5 và em Nhớ đang học lớp 3, cha của 2 em bệnh mất cách đây 2 năm, mẹ của 2 em, bà Thạch Thị Đèo, là người dân tộc khơmer, gia đình không có đất sản xuất, hàng ngày bà Đèo phải đi lượm ve chai để bán kiếm tiền mua gạo nuôi 2 anh em Thương và Nhớ, bản thân bà Đèo thường xuyên bị bệnh không có tiền chữa trị từ đó ngày càng bệnh nặng thêm, hiện nay tuy tuổi còn rất trẻ nhưng bị lãng tai, đau đầu và bệnh đau đầu.

Nhà tài trợ trao xuồng, xe đạp cho gia đình hai em Thương, Nhớ

Đến dự lễ khởi công có 03 thành viên trong Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng tỉnh Cà Mau; ông Mai Vũ Lâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời; ông Phạm Thành Được phó Chủ tịch UBND xã Khánh Hải và các cơ quan ban ngành đoàn thể của xã và Chi bộ chính quyền ấp Kinh Mới. Gia đình em Thương và Nhớ là hộ nghèo đặc biệt của xã, sống trong căn nhà tạm bợ, mỗi khi có mưa to, gió mạnh, gia đình  phải đi tạm trú nhờ nhà bà con hàng xóm, biết được sự khó khăn về nhà ở của gia đình 2 em, Nhóm vòng tay yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ nụ Cười Hồng Cà Mau, đã  hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình 2 em. Ngôi nhà dự kiến xây dựng ngang 4 mét x dài 10 mét, tổng diện tích 40 mét vuông, với tổng kinh phí 65 triệu đồng. Đây là công trình nhân đạo có ý nghĩa đặc biệt của Nhóm vòng tay yêu thương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng Cà Mau  giành tặng cho gia đình có hoàn cảnh đặc. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành trước ngày 31/5/2018. Tại buổi khởi công đoàn đã tặng cho gia đình em Thương và Nhớ 01 chiếc xuồng composite, trị giá 1.750.000 đồng để làm phương tiện cho bà Đèo mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, 01 chiếc xe đạp hiệu Martin, trị giá 1.750.000 đồng để làm phương tiện cho 2 em đi học và 01 điện thoại di động để tiện liên hệ với bà con và chính quyền địa phương khi có việc cần giúp đỡ.

Tạ Văn Liệt

Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Văn Thời