HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO TẠI XÃ LÂM HẢI HUYỆN NĂM CĂN
Hôm nay Thứ tư, ngày 15 tháng 08 năm 2018
HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO TẠI XÃ LÂM HẢI HUYỆN NĂM CĂN

Ngày 21/4/2018, tại Trường Tiểu học xã Lâm Hải (Ấp Biện Trượng, xã Lâm Hải), Hội Chữ thập đỏ huyện Năm Căn - Trung tâm Y tế huyện Năm Căn – Phòng Y tế huyện Năm Căn phối hợp tổ chức tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo tại xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tinh Cà Mau.

Đoàn Y, Bác sỹ, Dược sỹ của Trung tâm Y tế huyện Năm, Phòng Y tế huyện Năm Căn và Quầy thuốc tây trên địa bàn thị trấn Năm Căn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh cho 284 người, trong đó: Siêu âm 36 cas, điện tim 50 cas, xét nghiệm đường huyết 120 cas, thử đàm 16 cas và cấp thuốc miễn phí; trị giá 28.200.000 đồng.

Khoa Y tế cộng đồng Trung tâm Y tế huyện Năm Căn đã tuyên truyền đến người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh: Sốt xuất huyết, Tay – Chân - Miệng, Cúm, Sởi, Rubenla…và cùng các nhà mạnh thường quân đã trao 100 suất quà gồm: 1000 kg gạo, 100 thùng mì, 150 cái mùng, 8 thùng quần áo; trị giá 37.500.000 đồng.

Hội Chữ thập đỏ đã đến thăm và chia sẻ với gia đình ông Nguyễn Văn Thống, ấp Trại Lưới B thuộc diện hộ nghèo có 4 nhân khẩu, trong đó 3 người (vợ và 2 con không được đi học) là đối tượng người tàn tật, không có đất sản xuất. Sống trong căn nhà cây, mái tôn, vách lá với diện tích 28m2 đã xuống cấp, có nguy cơ bị sập khi mưa dông; cuộc sống hàng ngày phụ thuộc vào làm thuê thu nhập không ổn định của người chồng và trợ cấp xã hội đối với 3 người tàn tật (1.485.000 đồng/tháng). Rất mong được sự quan tâm chia sẻ của xã hội, cộng đồng hỗ trợ gia đình ông xây dựng lại căn nhà và trợ giúp thường xuyên để ổn định cuộc sống.

Hình ảnh buổi khám bệnh, phát quà:

Đoàn trao quà cho bà con nghèo xã Lâm Hải

Đoàn khám bệnh cho bà con nghèo xã Khánh Hải