GIÚP HỘ NGHÈO XÃ TÂN THUẬN
Hôm nay Thứ hai, ngày 23 tháng 07 năm 2018
Bảng quảng cáo
GIÚP HỘ NGHÈO XÃ TÂN THUẬN

GIÚP HỘ NGHÈO XÃ TÂN THUẬN

Ngày 07 tháng 5 năm 2018, đồng chí Nguyễn Minh Đương - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi cùng với các mạnh thường quân thuộc Nhóm Thiện Nguyện Tân Tiến, kết hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thuận đã đến thăm tặng quà cho hộ ông Mai Chí Cảnh - 35 tuổi, ở ấp Thuận Phước xã Tân Thuận huyện Đầm Dơi là hộ nghèo của xã, đây cũng là địa chỉ nhân đạo  được  mạnh thường quân trợ cấp gạo hàng tháng.

Gia đình có 03 khẩu, chỉ sống tạm trong căn nhà lá lụp sụp với diện tích khu đất khoảng 300m2, gia đình không có đất sản xuất, hàng ngày vợ chồng anh phải đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền lo cuộc sống qua ngày. Hơn một năm về trước, trong khi làm mướn anh bị tai nạn lao động gãy một chân, gia đình phải vay hỏi tiền để lo thang thuốc cho anh, đến khi bình phục sức khỏe, thì số nợ cũng khá lớn, cuộc sống làm thuê, làm mướn không đủ trả nợ. Thấy đời sống kinh tế gia đình ngày càng khó khăn, túng quẩn, không có lối thoát, vợ anh không chịu nổi cảnh khó khăn cực khổ này đã lặng lẽ bỏ gia đình ra đi  không một lời từ biệt, để lại cho anh khoản nợ và một đứa con trai gần 10 tuổi còn thơ dạy. Sức khỏe vừa bình phục anh phải tiếp tục đi làm mướn để có tiền trả nợ và lo cho gia đình có cái ăn hàng ngày, nhờ chịu khó không ngại nặng nhọc, nắng mưa, thời gian qua anh cũng đã lo cho cuộc sống của gia đình tạm đủ ăn. Nhưng cái khổ, cái không mai cứ bám riết lấy gia đình anh, cách nay khoảng sáu tháng, trên đường đi làm mướn về anh bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu, qua ca phẩu thuật các Bác sỹ đã giành lại sự sống cho anh từ tay tử thần, thời gian điều trị bệnh tốn tiền thuốc khá nhiều, nên số nợ anh thiếu bà con ngày càng lớn, hiện nay sức khỏe của anh suy kiệt, di chứng của chấn thương não nên anh bị liệt và nằm một chổ mọi sinh hoạt nhờ người em nhà cận bên giúp đỡ dùm.

Đồng chí Nguyễn Minh Đương trao tiền cho gia đình anh Mai Chí Cảnh xã Tân Thuận huyện Đầm Dơi

Với giọng nói yếu ớt, ngắt quảng từ chữ anh tâm sự với chúng tôi:  “Phải chi lúc này có vợ tôi trong gia đình, để lo cho tôi và con  tôi trong lúc bệnh hoạn thì cuộc sống của tôi sẽ đỡ khốn khổ hơn bây giờ”. Ai là người phụ nữ trong gia đình này, khi được thông tin hãy quay về lo cho chồng, cho con vì hiện nay chồng chị và con chị  rất cần bàn tay chăm sóc của chị, tình chồng nghĩa vợ cần nhau lúc  này đây. Thay mặt Huyện Hội và các mạnh thường quân, đồng chí Nguyễn Minh Đương đã trao số tiền 14.000.000 đồng,  ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên anh cố gắng điều trị bệnh để sớm vượt qua bệnh tật. Hội Chữ thập đỏ Huyện Đầm Dơi kêu gọi các mạnh thường quân khi biết được thông tin này hãy tiếp tục giúp đỡ cho gia đình anh Mai Chí Cảnh theo địa chỉ trên.

Hoài Phong

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Video Clip

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 11 tại tỉnh Phú Yên
  • Khơi dậy tình thần tình nguyện
  • Kết quả từ dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Tây Nguyên và Tây Ninh
  • Ý nghĩa từ một dự án
  • Phòng ngừa thảm họa bảo vệ người dân ven biển

Hình Ảnh

Chương trình đẩy lùi sốt xuất huyết Chi hội từ thiện khám bệnh tại huyện Cái Nước Cắt băng khánh thành nhà trú bão Cắt băng khánh thành lộ giao thông nông thôn Cắt băng khánh thành cầu Khánh Bình Đông huyện Trần Văn Thời Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh cho dan nghèo

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay81
mod_vvisit_counterHôm qua306
mod_vvisit_counterThánh này6323