THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÔ ĐƠN XÃ TÂN ĐỨC
Hôm nay Thứ tư, ngày 15 tháng 08 năm 2018
THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÔ ĐƠN XÃ TÂN ĐỨC

Ngày 15 tháng 5 năm 2018, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi do đồng chí Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi và đồng chí Đặng Thị Kim - Ủy viên thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi cùng với mạnh thường quân, kết hợp với Ủy ban nhân dân và Hội Chữ thập đỏ xã Tân Đức, đến thăm và tặng quà cho hai hộ thuộc diện nghèo, cô đơn đang gặp khó khăn trong cuộc sống tại Xã Tân Đức, đó là hộ chú Nguyễn Hồng Kiệt, năm nay 79 tuổi ở ấp Tân Hiệp Lợi, vợ là bà Nguyễn Thị Cửu 78 tuổi bị bệnh tai biến 2 năm nay, đã điều trị bệnh nhiều nơi, tốn kém rất nhiều, nhưng bệnh không khỏi, do di chứng bệnh tai biến, hiện nay bà  không đi lại được, mọi sinh hoạt phải có người giúp đỡ. Gia đình chú Kiệt đang sống trong căn nhà lá che chắn tạm bợ cặp mé sông, không đất sản xuất, không nghề nghiệp, hàng ngày chú phải lội sông  đặt lú kiếm tôm, cá để bán lo cái ăn cho gia đình và mua thuốc thang điều trị cho thím.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch huyện Hội cùng các mạnh thường quân trao quà cho hộ nghèo

Tiếp đến chúng tôi đi thăm hộ bà Nguyễn Thị Quện 80 tuổi ở ấp Tân Hiệp Lợi B, hiện tại Bà sống một mình trong căn nhà tình thương đã xuống cấp, nhà không tài sản chỉ có cái giường xiêu xẹo là nơi ăn ngủ của bà. Khi chúng tôi hỏi thăm gia cảnh thì được biết vợ chồng bà sống với nhau mấy chục năm mà không có con, ông đã qua đời cách đây mấy năm. Từ khi ông mất, bà được gia đình người cháu bà con gần nhà chăm sóc cơm nước kể cả lúc ốm đau. Nhìn cảnh bà Nguyễn Thị Quện, sống cô đơn một mình trong căn nhà trống vắng, mắt mờ, chân yếu đi lại rất khó khăn, trong đoàn đi ai cũng thương cho hoàn cảnh của bà. Để giúp đỡ cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già, neo đơn không nơi nương tựa, đồng chí Trần Quốc Tuấn và đồng chí Đặng Thị Kim đã ân cần thăm hỏi sức khỏe hai gia đình, chúc cô, chú sống khỏe và trao số tiền 20.000.000đồng (mỗi gia đình 10.000.000 đồng) để các Cô, Chú mua thuốc điều trị bệnh và lo cuộc sống hàng ngày. Cầm số tiền trên tay Chú Nguyễn Hồng Kiệt xúc động tâm sự “ Đây là số tiền tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới, nay được sự giúp đỡ của các cháu và mạnh thường quân gia đình Chú thành thật cám ơn rất nhiều”. Đó là câu nói chân thành của người nông dân tay lắm chân bùn, khổ cực suốt cuộc đời. Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ cho hai gia đình để có nơi ở kín đáo che nắng, che mưa trong thời gian tới.

Hoài Phong

Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Dơi